Chào mừng bạn đến với Đảo Chàm Travel!

Đảo Chàm Travel - Tìm và đặt tour du lịch giá tốt nhất

ĐỒI CHÈ ĐÔNG GIANG

Đông Giang, huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam về phía đông giáp với đà nẵng về phía tây. Nơi đây người đồng bào Cơ Tu sinh sống và tham gia sản xuất nông nghiệp.

Bạn biết không Đông Giang nổi tiếng với đồi chè xanh, những ngôi nhà gỗ bên cạnh những cây hoa Xoan trắng tím cả đồi, người ta nói rằng Đông Giang giống như một thành phố Sa Pa nhỏ nằm ngay sát cung đường DT607 bạn nên đến đây vào tiết trời mát mẻ sẽ tận hưởng hết vẻ đẹp tuyệt đẹp của đồi chè Đông Giang.

Sẽ phải thốt lên con người nơi đây thật thân thiện và vui vẻ, luôn nở nụ cười khi ai đó đến thăm nơi đây, việc hỏi đường dễ dàng bởi sự nhiệt thành của họ, nếu tiện đang trên đường họ sẽ dẫn bạn đến nơi. Con người nơi đây chất phác lắm phải không?

Đồi chè xanh ngát cả đồi bên cạnh là con đường bê tông nhỏ hẹp. Ở đó cây mít lẻ bóng bên đồi chè chú bò lật đật gặm cỏ ven đường. Ôi, những hình ảnh đấy chỉ có ở vùng miền núi vẫn còn thiếu thôn nhưng đầy ắp tình người.

Không xa lạ lắm đâu, bạn sẽ yêu ngay từ lần đầu đến đây, những khung cảnh đồng quê với những ruộng bậc thang xanh ngát cả vùng đồi. Người đồng bào Cơ Tu vẫn hằng ngày lên nương rẫy với Gùi sau lưng vừa điệu con vừa làm việc, nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười trên môi với đứa con bé dại của mình.

Những hình ảnh như thế khó có thể làm bạn không yêu được. Sau khi rời khỏi Đồi Chè bạn đi theo cung đường mòn hoặc bảng chỉ dẫn đến ngôi nhà Rông của dân tộc Cơ Tu để hiểu hơn về đời sống văn hóa bản sắc dân tộc của người đồng bào nơi đây.

 Bạn biết đấy người đồng bào sống trên những vùng núi cao, đời sống vẫn còn đơn sơ thiếu thốn, thế nhưng họ vẫn luôn cho con cái của mình tiếp cận với kiến thức, những ngôi trường được mở ra nhưng vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, các em nhỏ vẫn hằng mơ ước được biết đến con chữ, thấy được người đồng bào chân quê chất phác làm cho những ai đến đây đều mang một niềm vui và một nổi niềm khi quay trở về.

  Nếu có dịp đến Đông Giang rồi, bạn hãy ghé thăm vùng núi cao của Quảng Nam là Tây Giang và Nam Giang để tiếp tục tìm hiểu về bản sắc văn hóa của người đồng bào Cơ Tu nữa nhé !

  • – Hãy liên tục cập nhập Đảo Chàm Travel để có thêm nhiều thông tin hữu ích về du lịch nhé !

Tham khảo tour: Du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày.