Chào mừng bạn đến với Đảo Chàm Travel!

Đảo Chàm Travel - Tìm và đặt tour du lịch giá tốt nhất

ẨM THỰC “CHỢ” NGON BÁ CHÁY TẠI ĐÀ NẴNG

Không phải là những nhà hàng sang trọng, không phải là những khu phố ẩm thực sầm uất, Đà Nẵng còn có những thiên đường ăn uống bình dân vừa đáp ứng nhu cầu “ngon- bổ – rẻ” của người dân địa phương và còn thu hút hút du khách bởi sự đa dạng và hấp dẫn của ẩm thực miền Trung.

Nép mình bên trong khu dân cư gần biển Đà Nẵng, Chợ Bắc Mỹ An nổi tiếng với món Ốc HútKem bơ “huyển thoại”, khu chợ này nổi tiếng là nhờ vào những vị khách hàng là sinh viên thường xuyên lui đến đây để ăn vặt. Với mức giá không thể rẻ hơn cùng với hương vị thơm lừng hấp dẫn, món Ốc hút ở đây đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với người dân Đà Nẵng, quán chỉ mở vào buổi chiều và lúc nào cũng đông nghịt khách.

Thưởng thức một dĩa ốc hút kèm theo một ly kem bơ của hàng bên cạnh thì còn gì bằng, món kem bơ ở đây cũng vô cùng đặc biệt, mà theo các thực khách “sành ăn” thì chỉ có ở Chợ Bắc Mỹ An, kem bơ mới ngon như vậy.

Hai bên đường dẫn vào chợ, các gian hàng ẩm thực cũng nối đuôi nhau xếp dài theo, đa dạng các loại bánh, bún, mì quảng….. rất bắt mắt và chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời chân nếu còn chưa no đầy bụng.

         Ẩm thực chợ Cồn

Cũng tương tự như khu ẩm thực tại Chợ Bắc Mỹ An, nhưng ở chợ Hàn, du khách sẽ còn được thưởng thức thêm nhiều món ngon hơn nữa, với không gian mở, rộng rãi, và vô cùng tấp nập của khu chợ trung tâm thành phố. Được biết đến là nơi tập trung buôn bán sầm uất nhất của Đà Nẵng với đa dạng các mặt hàng, và quy mô rất lớn, Chợ Cồn còn nổi tiếng bởi khu ẩm thực nằm ngay giữa lối ra vào chợ, chỉ mở vào mỗi buổi chiều.

 Không có món Ốc Hút ngon “nức nở” như ở Chợ Bắc Mỹ An, Chợ Cồn lại thu hút du khách với vô số các món ăn hấp dẫn khác như Chè, các loại đồ trộn, các loại bánh đặc sản, bún mắm, mít trộn….. không thể nào kể hết mà giá cả thì hết sức bình dân.

Cứ tưởng tượng nếu có một ngày buồn nào đó, cứ đến chợ, ngồi hết hàng này sang hàng kế tiếp, cứ như thế ở Chợ Cồn, nỗi buồn sẽ chết ngạt trong đống đồ ăn khổng lồ ấy mà thôi.

Đà Nẵng còn vô số những thiên đường ẩm thực khác sẽ được cập nhật liên tục trong các bài viết tiếp theo của Đảo Chàm Travel, hãy liên tục cập nhật thông tin tại web site của chúng tôi để trang bị cho mình những kinh nghiệm du lịch hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp nhé.

Tham khảo:

Tour Cù Lao Chàm 

Tour Bà Nà Hills

Tour Núi Thần Tài